Diễn biến mới nhất vụ Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền” doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc

Đăng 26/09/2019 bởi admin

Thông tin mới nhất, Bộ Xây dựng hiện đã tạm đình chỉ công tác với 3 thành viên còn lại của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi" tiền doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra. Phía Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa ký văn bản yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong cơ quan.

Liên quan đến vụ Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì "vòi" tiền doanh nghiệp, nguồn tin trên báo Tiền Phong, Bộ Xây dựng đã cử một đoàn thành tra mới gồm 11 thành viên lên Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) để tiếp tục thanh tra. Theo đó, ngày 14/6, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng ban hành Quyết định gia hạn thanh tra, trong đó gia hạn thanh tra 25 ngày làm việc kể từ ngày 18/6/2019.

Chiều 24/6, theo nguồn tin của báo Tiền Phong, đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng đã tiếp xúc với hồ sơ tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và không gặp khó khăn gì trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường. Các thành viên của đoàn đi về trong ngày và không nhất thiết phải ở lại huyện sau giờ làm việc.

Cũng theo nguồn tin này: “Việc thay thế trưởng đoàn, thành viên đoàn thanh tra khi xảy ra vụ việc trên hoàn toàn đúng theo căn cứ của luật. Đoàn thanh tra mới tiếp tục thanh tra với nội dung như trong quyết định ban đầu nằm trong kế hoạch thanh tra được lãnh đạo Bộ phê duyệt”.

Nguồn tin cũng khẳng định, không có sự trùng lặp nội dung thanh tra với các đoàn thanh tra trước đó.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 12/6/2019, công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vì "vòi" tiền doanh nghiệp. Ngày 18/6, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh (Trưởng đoàn thanh tra) cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỷ Linh để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo thông tin mới nhất trên Tiền Phong, 3 thành viên còn lại của đoàn thanh tra được cho về nhà nhưng hiện Bộ Xây dựng đã tạm đình chỉ công tác với 3 thành viên này để phục vụ công tác điều tra.

Về phía Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, thông tin trên báo Dân Trí, ông Trần Văn Vinh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc vừa ký văn bản gửi Ban cán sự Đảng, Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ, các sở ban ngành và Thường trực các huyện yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong cơ quan.

“Người đứng đầu các cấp, thủ trưởng từng cơ quan thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá, kịp thời chấn chỉnh, thay thế, loại bỏ những cán bộ không đủ phẩm chất đạo đức, có nhiều dư luận về tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan mình, đặc biệt là trong các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng (thanh tra, kiểm tra, công an, viện kiểm sát, công an…), đảm bảo những cán bộ trực tiếp làm việc trong các cơ quân này phải thực sự liêm chính, trong sạch”- văn bản nêu rõ.

Đặc biệt, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các đoàn kiểm tra, thanh tra, đảm bảo công khai, minh bạch, chặt chẽ và hạn chế thấp nhất những sơ hở để thực hiện các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Trong đó, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Đảng uỷ Công an tỉnh, Ban cán sự đảng VKSND tỉnh, Ban cán sự đảng TAND tỉnh phối hợp tổ chức điều tra, kết luận rõ vụ án nhận hối lộ của một số cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, đảm bảo khách quan, chặt chẽ, toàn diện, đúng pháp luật và xử lý nghiêm theo quy định”

Nguồn: nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan