Người dân xếp hàng chờ lấy nước sạch trong đêm

Đăng 16/10/2019 bởi admin

Người dân nhiều nơi ở khu vực Tây Nam thủ đô đã gọi cả nghìn cuộc điện thoại đề nghị thành phố cung cấp nước sạch và xếp hàng chờ lấy vào chiều tối qua 15/10.

23h30, xe chở nước sạch đến toà N5 trên phố Hoàng Đạo Thuý. Lúc này nhiều người dân đã xếp hàng chờ sẵn với xô chậu trong tay.

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… Ngày 15/10, lãnh đạo Hà Nội cho hay kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 – 3,6 lần so với mức bình thường. Hà Nội khuyến cáo mọi người dân sử dụng nước thuộc vùng do Công ty cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống".

Cùng với khuyến cáo không uống nước từ nhà máy Sông Đà, để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, Hà Nội bố trí các xe bồn chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu. Từ 16h00 đến 21h00 ngày 15/10, đường dây điện thoại của Công ty nước sạch quá tải vì đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc gọi đề nghị hỗ trợ cấp nước. Công ty huy động khẩn cấp 7 xe bồn chạy đến các cụm dân cư vào đêm qua.

Công ty nước sạch Hà Nội đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa nhà máy ở Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm Quỳnh Mai để người dân vào lấy nước tự do. Công ty cũng mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân – đường vành đai 3 để cấp nguồn nước sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Hoàng Liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Sáng 16/10, Công ty nước sạch Hà Nội tiếp tục cử nhân viên xuống hiện trường xem xét tình hình để hỗ trợ cấp nước cho người dân.

Bài viết liên quan