Chiến sự Syria: Khủng bố IS án binh bất động ở sa mạc trước “bão” càn quét, Nga xuất kích tấn công dữ dội

Đăng 19/09/2019 bởi admin

Các cuộc tấn công của khủng bố IS đã giảm dần trong tuần qua sau khi quân đội Syria hoàn tất cuộc tấn công vào khu vực quanh Deir Ezzor, Syria.

Theo AMN, được lực lượng phòng thủ quốc gia hỗ trợ, quân đội Syria đã xóa bỏ nhanh chóng một số chốt khủng bố ở khu vực sa mạc này trong những ngày qua, dọn đường cho lực lượng tiến đến giành quyền kiểm soát khu vực Al-Fidah.

Nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho hay, kể từ khi hoạt động quân sự được quân đội Syria triển khai IS đã không tiến hành bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào quân đội ở khu vực sa mạc ở Đông Syria.

Nguồn tin cho biết thêm rằng IS được cho là trú ẩn trong vùng sa mạc trải dài từ Tây Deir Ezzor tới Homs.

IS hoạt động mạnh tại mặt trận này kể từ khi chúng bị đuổi ra khỏi các thành phố Al-Sukhnah và Palmyra hồi năm 2017.

Quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công vào tỉnh Idlib sau khi thực hiện lệnh ngừng bắn gần 2 tuần qua

Tuần này, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công vào tỉnh Idlib sau khi thực hiện lệnh ngừng bắn gần 2 tuần qua.

Dẫn đầu bởi sư đoàn 5, quân đội Syria đã mở nhiều cuộc tấn công tên lửa vào các vị trí của phiến quân ở Idlib, nhằm vào lực lượng phòng thủ của chúng ở nhiều thị trấn ở các khu vực phía Nam và phía Tây của tỉnh này.

Theo nguồn tin quân sự ở Hama, quân đội Syria đã nhắm vào các cứ điểm của Hay’at Tahrir Al-Sham ở các thị trấn Al-Naqir, Kafr Nabl, Kafr Sijnah, Ma’ar Tahrouma, Hazarin và Rakaya.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria đã được triển khai chỉ vài giờ sau khi lực lượng không quân Nga dọn đường bằng các trận không kích ít nhất 3 trận vào ngoại ô Jisr Al-Shughour ở Đông Idlib.

Khi lệnh ngừng bắn kết thúc, quân đội Syria được cho là sẽ tấn công trận mới vào Al-Ghaab ở Hama và Idlib.

Nga không kích dữ dội

Rạng sáng 11/9/2019, lực lượng không quân Nga không kích vào địa phận 2 tỉnh Idlib và Latakia, tập trung vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên các địa bàn này.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), được phương Tây hậu thuẫn, có trụ sở ở London Anh cho biết, các cuộc không kích của Nga đánh vào một số khu vực phòng thủ của thánh chiến phía đông thị trấn Kafar Takharim và phía nam thị trấn Darkush, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào các trận địa phòng ngự của thánh chiến trên vùng núi Jabal Al-Akrad, phía đông bắc Latakia.

Theo yêu cầu của Sư đoàn cơ giới số 4, các cuộc không kích tập trung chủ yếu vào chiến tuyến phòng ngự của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) gần thị trấn chiến lược Kabani.

Những nhóm thánh chiến này tuyên bố không tuân thủ bất cứ một thỏa thuận ngừng bắn nào, không chấp nhận đàm phán. Lực lượng thánh chiến, dẫn đầu là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) thường xuyên tập kích, đột kích và pháo kích, sử dụng máy bay không người lái tấn công quân đội Syria.

Trong 2 tuần qua, lực lượng không quân vũ trụ Nga và Không quân Syria (SyAAF) dừng không kích ở Idlib theo lệnh ngừng bắn đơn phương mới. Nhưng nhóm Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo thánh chiến đồng minh liên tục tiến công bất chấp lệnh ngừng bắn.

Nguồn: nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan