Bị chê thiếu đột phá, iPhone 11 vẫn bán chạy

Đăng 05/10/2019 bởi admin

Nguồn tin từ Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng tăng sản lượng cho iPhone 11, iPhone 11 Pro thêm 10%, tương đương 8 triệu máy.

Từ khi bán ra cuối tháng 9, iPhone 11 và iPhone 11 Pro đang có nhu cầu rất cao. Mức tăng 8 triệu chiếc tương đương tổng số máy Google Pixel bán ra trong một năm.

Ban đầu, Apple khá thận trọng khi đặt đơn sản xuất iPhone 11 do iPhone năm ngoái bán chậm. Tuy nhiên với sự điều chỉnh này, sản lượng của iPhone 11 đã cao hơn năm ngoái.

Apple ra mắt bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vào đầu tháng 9. Với những nâng cấp như chip A13 Bionic hay camera, Apple muốn thu hút người dùng cũ nâng lên iPhone mới, đặc biệt khi iPhone 11 năm nay rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR.

Đây được xem là chiến lược mới của Apple trong bối cảnh thị trường smartphone liên tục suy giảm. Vào tháng 1, CEO Tim Cook thừa nhận giá bán là yếu tố đứng sau doanh số chững lại của iPhone, đặc biệt tại các thị trường mới nổi.

Theo Nikkei, mức điều chỉnh tập trung vào 2 mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro, trong khi iPhone 11 Pro Max bán chậm nên Apple đã cắt giảm sản lượng.

Nói với tờ Bild của Đức, CEO Tim Cook rất vui vì iPhone 11 có khởi đầu tốt. Giá cổ phiếu Apple trong năm nay tăng gần 40%, gần đạt mức kỷ lục vào tháng 10 năm ngoái.

Dù vậy, các nhà cung ứng tỏ ra thận trọng. Một nguồn tin hy vọng mùa cao điểm của năm nay sẽ kéo dài hơn năm ngoái.

Một yếu tố có thể dẫn đến nhu cầu iPhone 11 tăng chính là thiết bị vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, còn Mỹ đang tạm hoãn đánh thuế 10% đến 15/12. Điều này giúp doanh số trong mùa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh năm nay ổn định.

Việc Apple tăng sản lượng iPhone là dấu hiệu rất khả quan. Năm ngoái, Táo khuyết đã yêu cầu Foxconn hủy sản xuất bổ sung iPhone XR do nhu cầu thấp. Vào tháng 1 năm nay, hãng đã cắt giảm dự báo doanh số iPhone do thị trường Trung Quốc chững lại.

Nếu cần một chiếc iPhone truyền thống, hãy chờ đến năm sau bởi Apple có thể trình làng iPhone SE2 với màn hình nhỏ 4,7 inch, thiết kế giống iPhone 8, giá phải chăng nhưng chip xử lý A13 Bionic mạnh ngang iPhone 11.

(Theo Zing)

Bài viết liên quan

  • Trí tuệ nhân tạo mang lại thời cơ lớn

    Ngày 16-8, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, phiên toàn thể của Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) năm 2019 đã diễn ra. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và các chuyên gia, doanh nghiệp […]

  • Cảnh báo tiêu tốn năng lượng từ công nghệ thu gom CO2

    Dù có tác dụng thu gom CO2, cắt giảm khí nhà kính nhưng công nghệ có thể tiêu tốn 1/4 năng lượng toàn cầu vào năm 2100. Máy thu gom CO2 chạy bằng năng lượng điện. Ảnh: Carbon Brief. Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Nature Communications chỉ ra những […]

  • BDK – Trong xu hướng quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, hoạt động thử nghiệm đóng vai trò quan trọng để khẳng định sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa đối với yêu cầu quản lý nhà nước và bảo vệ người tiêu […]

  • Tạo mây làm mưa nhân tạo

    Để đối phó với tình trạng khói mù bao phủ đang diễn ra tại Malaysia vào mùa khô gây hại cho sức khỏe người dân, Chính phủ nước này cho biết đang lên kế hoạch áp dụng công nghệ “gieo” mây làm mưa nhân tạo.   Kế hoạch được công bố trong bối cảnh chất […]